Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy lạnh để phục vụ cho gia đình, hay là tại văn phòng, cơ quan thì dưới đây là những thông tin rất hữu ích cho sự lựa chọn của bạn! Để tăng tuổi thọ, tăng thời hạn sử dụng của những chiếc máy lạnh thì việc lựa chọn vị trí lắp đặt thiết bị đúng cách có vai trò rất quan trọng. Chính vì thế, chúng ta phải tìm hiểu kĩ về thiết kế của tổng thể các bộ phận, kể cả hệ thống điện và hệ thống thoát nước. Dưới đây là nhưng lưu ý về quy trình lắp máy lạnh do ACOOL  cập nhật, hi vọng có thể giúp ích được cho bạn.

Xác định vị trí lắp máy lạnh trước khi xây xong, hoàn thiện nhà    Lắp đặt dàn lạnh

Để tránh trường hợp phải di dời máy lạnh đến một vị trí khác gây tốn thời gian và tiền bạc, không những thế thiết bị sẽ không hoạt động tốt thì bạn nên lựa chọn, xác định vị trí lắp máy lạnh trước khi hoàn thiện xong nhà.

Cụ thể, phải xác định đúng vị trí để lắp đặt dàn nóng, dàn lạnh, không những thế còn có khoảng cách đi bảo ôn và hệ thống thoát nước, nếu để được đẹp, có tính thẩm mỹ hơn thì nên đặt chúng âm tường hoặc trên trần. Như các bạn đã biết thì tương ứng với một loại máy lạnh sẽ có công suất, đường dẫn ống và các hệ thống khác nhau, nên sẽ có cách lắp đặt phù hợp riêng. Có một vài dòng máy trên thị trường hiện nay yêu cầu có cầu dao, aptomat hỗ trợ. Vì thế, nếu sau khi ngôi nhà đã hoàn thiện rồi mới tính đến vị trí lắp máy lạnh sẽ rất khó khăn, có thể phải đục tường.

Vị trí lắp đặt dàn nóng